Việt Nam tham gia hội thảo về Biển Đông tại Ấn Độ

Người Việt bốn phương-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 09:42 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo “Biển Đông: Những tác động về an ninh và kinh tế” vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ấn Độ IIC ở thủ đô New Delhi.

Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo học giả có uy tín ở Ấn Độ và đại diện ngoại giao đoàn từ các nước như Nga, Nhật Bản, Australia, Singapore và Việt Nam.

Hội thảo do Viện ML Sondhi về các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương, Quỹ Hàng hải quốc gia và Trung tâm Phân tích và Chiến lược Trung Quốc phối hợp tổ chức với 2 phiên thảo luận về chủ đề “Các chính sách của Ấn Độ đối với Biển Đông” và “Động lực an ninh khu vực”.

Tại hội thảo, nhiều học giả Ấn Độ đã bày tỏ lo ngại đối với các hoạt động đơn phương của Trung Quốc ở Biển Đông, kêu gọi tìm kiếm các giải pháp hòa bình giải quyết các tranh chấp và thúc đẩy hòa bình, ổn định, thịnh vượng ở khu vực.

Đại sứ Tôn Sinh Thành tuyên bố, Việt Nam có quyền chủ quyền và quyền tài phán trong vùng đặc quyền 200 hải lý và thềm lục địa theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Việt Nam quyết tâm bảo vệ quyền và duy trì các hoạt động thường xuyên tại vùng lãnh hải chủ quyền, tiếp tục hợp tác với các nước khác, trong đó có Ấn Độ để thăm dò và khai thác các nguồn tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế của mình.

Mỹ để ngỏ khả năng điều thêm tàu ngầm, khu trục hạm tới Biển Đông Mỹ để ngỏ khả năng điều thêm tàu ngầm, khu trục hạm tới Biển Đông

VTV.vn - Mỹ sẽ cân nhắc điều tàu ngầm và tăng cường thêm khu trục hạm tới Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước