"Việt Nam thường niên" - Phương thức quảng bá du lịch mới

Thanh Hà - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 10:33 GMT+7

VTV.vn - Được sử dụng làm tặng phẩm trong các hoạt động ngoại giao và xuất bản hàng năm, có thể nói, cuốn sách đã mở ra một phương thức quảng bá du lịch mới và hiệu quả.

Việt Nam thường niên - ấn phẩm do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai nhằm giới thiệu tổng quan về Việt Nam với cách trình bày hiện đại, hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt,… là những cảm nhận đầu tiên mà cuốn sách đưa đến cho độc giả.

Dày 180 trang, cuốn sách được chia thành 7 chương và 1 phụ lục, giới thiệu những lĩnh vực tiêu biểu nhất của Việt Nam, từ kinh tế, văn hóa, du lịch, quan hệ đối ngoại, đến quyền con người và phúc lợi xã hội.

Là một trong những nhà nghiên cứu tham gia biên soạn cuốn sách, Tiến sĩ Dương Văn Huy - Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cho biết, điều quan trọng khi viết Việt Nam thường niên là văn phong phải súc tích, dễ hiểu và khách quan. "Cái khó ở đây là kiến thức rất cô đọng và khái quát, nhưng nếu khái quát quá thì người đọc sẽ không hiểu, không nắm được vấn đề. Vì thế, phải viết làm sao dễ hiểu, nhưng ngắn gọn để người đọc nắm được những nét cơ bản về Việt Nam, bên cạnh đó phải có điểm nhấn. Cuốn sách này gần như viết về du lịch, vì thế phần viết phải bám vào và giải thích cho hình ảnh".

Là bước mở đầu cho một cách quảng bá hình ảnh Việt Nam mới và hiệu quả, Việt Nam thường niên được kỳ vọng sẽ là cẩm nang cung cấp thông tin hữu ích cho những người nước ngoài quan tâm đến Việt Nam, các nhà đầu tư, khách du lịch, cũng như phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Quảng bá du lịch Việt Nam qua phim tài liệu nghệ thuật Quảng bá du lịch Việt Nam qua phim tài liệu nghệ thuật Quảng bá du lịch Việt Nam tại Malaysia Quảng bá du lịch Việt Nam tại Malaysia Việt Nam quảng bá du lịch tại Hội chợ Du lịch Travex Singapore Việt Nam quảng bá du lịch tại Hội chợ Du lịch Travex Singapore

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước