Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác quốc phòng

Thái Bình (Phóng viên VTV thường trú tại Trung Quốc)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 21:15 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam hoan nghênh việc Trung Quốc và các quốc gia ASEAN tăng cường hợp tác quốc phòng vì hòa bình và ổn định ở khu vực.

Trong khuôn khổ tham dự cuộc Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt - Trung lần thứ 6 và Hội nghị an ninh Munich, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã hội đàm với Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh ngày 2/11.

Việt Nam sang dự cuộc Đối thoại lần này với mục đích tăng cường hợp tác quốc phòng với Trung Quốc theo hướng thực chất, phong phú trên nhiều lĩnh vực và ngày càng hiệu quả, trong đó hợp tác quốc phòng là một trụ cột quan trọng của quan hệ hai nước. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng khẳng định Việt Nam hoan nghênh việc Trung Quốc và các quốc gia ASEAN tăng cường hợp tác quốc phòng vì hòa bình và ổn định ở khu vực.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thường Vạn Toàn bày tỏ, Trung Quốc luôn coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị lâu đời với Việt Nam. Trung Quốc và Việt Nam có nhiều mục tiêu và lợi ích tương đồng, đồng thời tin tưởng, trong bối cảnh quan hệ quân đội hai nước đang trên đà phát triển, cuộc Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt - Trung lần thứ 6 chắc chắn sẽ diễn ra thành công.

Cũng trong ngày 2/11, tại Bắc Kinh, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Cuộc họp nhóm trọng tâm Hội nghị an ninh Munich.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước