Việt Nam ủng hộ sáng kiến của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN

Ngọc Phương (Thường trú VTV tại Lào)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 01:47 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam ủng hộ những ưu tiên và sáng kiến của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN trong năm Chủ tịch ASEAN 2016 của Lào.

Ngày 4/6, tại Luang Prabang, Lào đã khai mạc Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN lần thứ 15. Đây là Hội nghị đầu tiên của Hội đồng Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN sau khi Cộng đồng ASEAN được hình thành. Hội nghị được đánh giá là sẽ tạo dấu mốc quan trọng cho hợp tác văn hóa - xã hội ASEAN trong giai đoạn mới.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng tập trung xem xét những ưu tiên của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN trong năm Chủ tịch ASEAN 2016 của Lào và việc thực hiện Kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025.

3 văn kiện đã được hội nghị nhất trí về nội dung nhằm tăng cường bảo vệ 3 nhóm đối tượng cần được trợ giúp tại các nước thành viên.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Lao động và Thương binh Xã hội Doãn Mậu Diệp khẳng định, Việt Nam ủng hộ những ưu tiên và sáng kiến của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN trong năm Chủ tịch ASEAN 2016 của Lào với những văn kiện rất ý nghĩa, đúng theo tinh thần xây dựng một xã hội chăm sóc và chia sẻ của ASEAN.

Kết thúc Hội nghị, các Bộ trưởng đã ra Tuyên bố chung và thống nhất các nội dung của Hội nghị, đặc biệt là tiến độ hoàn thiện các văn kiện, Tuyên bố cũng như việc thực hiện Kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN 2015 để trình các nhà Lãnh đạo Cấp cao ASEAN xem xét, thông qua.

2016 - Năm Văn hoá ASEAN - Nga 2016 - Năm Văn hoá ASEAN - Nga

VTV.vn - Năm 2016 đánh dấu mốc quan trọng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối tác đối thoại ASEAN - Nga và được chọn là Năm Văn hoá ASEAN - Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước