VTV khai trương văn phòng thường trú thứ 3 tại Mỹ

Trường Sơn (Thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:27 GMT+7

VTV.vn - Với trụ sở mới đặt tại Los Angeles, Mỹ, tới nay, mạng lưới thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam đã được thiết lập tại 9 quốc gia với 11 văn phòng thường trú.

Chiều 22/4 theo giờ California (sáng 23/4 theo giờ Hà Nội), Đài truyền hình Việt Nam chính thức khai trương Văn phòng thường trú tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Đại diện Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco; đại diện chính quyền địa phương của Mỹ và đông đảo bà con Việt kiều đã tới tham dự buổi lễ.

Văn phòng thường trú Đài truyền hình Việt Nam tại Los Angeles có nhiệm vụ kịp thời đưa tin về các sự kiện xã hội, kinh tế, văn hóa của khu vực bờ Tây nước Mỹ, từ đó góp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam, Mỹ. Bên cạnh đó, văn phòng còn đóng vai trò cầu nối thông tin giữa cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Mỹ với người dân trong nước, góp phần gắn kết và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Người Việt ở Mỹ chiếm khoảng 1/2 tổng số 4 triệu người Việt đang làm ăn sinh sống ngoài lãnh thổ Việt Nam. Trong đó, bang California nơi có thành phố Los Angeles tập trung tới hơn 1/3 số kiều bào tại Mỹ. Việc Đài truyền hình Việt Nam mở văn phòng tại ngay tại Los Angeles, nơi được coi là thủ phủ của người Việt tại Mỹ là sự kiện được nhiều kiều bào trông đợi.

"Giờ đây, với việc VTV mở văn phòng tại Los Angeles, tôi thấy VTV đã thực sự mở rộng. Là người Mỹ gốc Việt, chúng tôi mong muốn kết nối với Việt Nam. Nhưng câu hỏi là chúng ta đã chọn để kết nối với Việt Nam của 40 năm trước hay với một Việt Nam nhanh chóng hướng tới tương lai? Dù quá khứ có nhiều giá trị quan trọng và bài học chúng ta có thể học hỏi, tôi đã chọn con đường của tương lai. Và tôi biết, nhiều người khác trong cộng đồng cũng mong muốn như vậy. Và VTV sẽ dẫn đường" - Giáo sư Kiều Linh Caroline Valverde - Đại học UC Davis, Việt kiều tại bang California chia sẻ.

Bang California là đầu tàu kinh tế của cả vùng miền Tây nước Mỹ, là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa Mỹ với bên ngoài. Nhiều hàng hóa của Việt Nam cũng qua cửa ngõ này thâm nhập vào thị trường Mỹ.

Với lễ khai trương văn phòng thường trú tại thành phố Los Angeles, Đài THVN đã có 3 văn phòng thường trú tại Mỹ. Trước đó, các cơ quan thường trú VTV tại thủ đô Washington D.C. được thành lập năm 2009, tại New York hoạt động từ năm 2013.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước