Thành lập Cơ quan thường trú VTV tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Đăng bởi Phương Hồng 0 Bình luận

9 Tháng 3 2015

Cơ quan thường trú nước ngoài góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của VTV

Đây là Cơ quan Thường trú thứ ba của Đài THVN tại khu vực châu Âu sau các Cơ quan thường trú đặt tại Nga và Bỉ, nâng tổng số Cơ quan thường trú của Đài THVN ở nước ngoài lên con số 10 (09 Cơ quan thường trú và 01 Văn phòng đại diện). Trong thời gian qua, sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị sản xuất khối tin tức và các Cơ quan thường trú Đài THVN đã làm thay đổi bộ mặt các chương trình thời sự của Đài, nâng cao chất lượng, làm phong phú các bản tin quốc tế bằng những tin, bài nóng hổi, hình ảnh trực tiếp tại các sự kiện quan trọng trên thế giới, khẳng định sự chuyên nghiệp của đội ngũ làm nghề và uy tín thương hiệu VTV.

Việc thành lập Cơ quan thường trú của Đài THVN tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland là một bước đi có ý nghĩa trong việc mở rộng phạm vi hoạt động của Đài THVN trên thế giới, giúp kịp thời đưa tin về kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội của khu vực này tới khán giả Việt Nam. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Cơ quan thường trú còn đảm nhận vai trò là đại diện của Đài THVN tại địa bàn để hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa Đài THVN và các đài truyền hình, đối tác tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Đài THVN sẽ cử một đoàn cán bộ sang công tác tại Vương quốc Anh để khảo sát, chuẩn bị cho việc thành lập Cơ quan thường trú. Dự kiến, trong tháng 4, VTV sẽ chính thức khai trương văn phòng của Cơ quan thường trú tại Anh và Bắc Ireland.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.