Xiếc Việt Nam mang sân khấu bạt lớn nhất Đông Nam Á du xuân

Theo HNM-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 06:00 GMT+7

Xiếc thú sẽ du xuân tại các tỉnh miền Trung.

(VTV.vn) - Liên đoàn xiếc Việt Nam - Rạp xiếc Trung ương vừa công bố chương trình “Xiếc thú chào xuân” biểu diễn tại một số tỉnh miền Trung đầu xuân Ất Mùi.

Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ mang sân khấu bạt có sức chứa hơn 1.500 chỗ, lớn nhất Đông Nam Á để biểu diễn.

Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam cho biết, sân khấu bạt được Liên đoàn chuẩn bị vào năm 2010 và đã có nhiều lần phục vụ khán giả cả nước. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xiếc Việt Nam có chuyến đi dài dọc các tỉnh miền Trung. Rạp lưu động này có sức chứa 1.548 chỗ, được đánh giá là rạp bạt lưu động lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

Ngoài một sân khấu rộng lớn, rực rỡ nhiều sắc màu, Rạp xiếc Trung ương còn mang đến cho khán giả những tiết mục xiếc - ảo thuật hấp dẫn với dàn nghệ sĩ hơn 40 người. Rất nhiều trong số đó là những tiết mục đã từng đạt giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan xiếc khu vực và thế giới. Có thể kể đến như Đu dây trên cao, Nhào lộn trên không, Thăng bằng kiếm trên đu, Nhào lộn trên dây thép, Thăng bằng trên thang, Tạo hình trên không

Bên cạnh xiếc, các tiết mục hài, ảo thuật chọn lọc cũng hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái, cuốn hút người xem. Với chủ đề Xiếc thú chào xuân nên những tiết mục xiếc thú sẽ là tâm điểm của chuyến du xuân biểu diễn tại các tỉnh miền Trung. Đại diện Rạp xiếc Trung ương cho biết, ngoài những tiết mục xiếc thú quen thuộc là xiếc gấu, khỉ, chó, trăn, lừa… lần đầu tiên các nghệ sĩ đưa xiếc ngựa vào chương trình biểu diễn với tiết mục “Ngựa đua lòng chảo”.

Lãnh đạo Rạp xiếc Trung ương chia sẻ, thời gian tới, các nghệ sĩ xiếc sẽ đưa xiếc cá sấu, đà điểu vào chương trình biểu diễn chính thức. Đây được xem là những tiết mục xiếc thú mới làm phong phú thêm cho hạng mục xiếc của Liên đoàn.

Chương trình du xuân biểu diễn tại các tỉnh miền Trung của Rạp xiếc Trung ương kéo dài từ ngày 7/3/2015 đến hết tháng 4/2015. Các nghệ sĩ sẽ lần lượt biểu diễn tại TP Nha Trang - Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước