Du Xuân 2015: Câu chuyện về đất nước

T.H-Chủ nhật, ngày 15/02/2015 12:33 GMT+7

Hình ảnh làng quê Bắc Bộ trong chương trình Du Xuân 2015

(VTV.vn) - Du Xuân 2015 - chương trình thường niên của Ban Khoa giáo phát sóng vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi - sẽ là câu chuyện về những con người đang tạo nên đất nước Việt Nam.

Năm 2014, Du Xuân Giáp Ngọ đã đem tới cho khán giả một chương trình mang đậm nét văn hóa 3 miền Bắc - Trung - Nam thông qua nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc và những câu chuyện thú vị tại trường quay. Đó là hành trình khám phá chèo làng Khuốc cùng nghệ sĩ Nguyễn Cường, chơi trò Xuân Phả ở Thọ Xuân, Thanh Hóa với nghệ sĩ Đức Khuê, thưởng thức ẩm thực xứ Huế với ca sỹ Văn Mai Hương và tham gia múa lân ở đồng bằng sông Cửu Long cùng ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Chương trình đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng những khán giả yêu văn hóa truyền thống Việt.

Vậy Du Xuân 2015 sẽ có gì đặc biệt?

Trả lời câu hỏi này, nhà báo Công Tú - Phòng Khoa học Xã hội, Ban Khoa Giáo, Đài THVN cho biết: "Du Xuân 2015 sẽ lấy bài thơ Đất nước - một tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm làm xương sống chính cho cả chương trình. Chương trình năm nay sẽ được chia thành 3 phần: phần 1 - Miền kí ức, phần 2 - Hành trình của 5 ngón tay và phần 3 với nhiều tiết mục đặc sắc mang yếu tố văn hóa cổ truyền".

"Đặc biệt, ở Du Xuân năm nay, khách mời tham gia chương trình gồm cả những người nổi tiếng và người bình thường, nhưng điểm chung giữa họ là mỗi suy nghĩ, mỗi hành động đều đang góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước của mình", nhà báo Công Tú chia sẻ.

Không đơn thuần giới thiệu những nét văn hóa ngày Xuân, Du Xuân 2015 là sự kết hợp hợp lý giữa phóng sự, giao lưu và biểu diễn nghệ thuật. Trong đó, đề cao tiêu chí chọn lọc nội dung và tìm tòi cách thể hiện mới mẻ, phù hợp với không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân, chương trình Du Xuân 2015 do Ban Khoa giáo thực hiện vừa mang tính khoa giáo trong việc chuyển tải những nét văn hóa dân gian vừa mang đậm tính giải trí trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình Du Xuân 2015:

Top 25 Hoa hậu Thế giới Nguyễn Thị Loan tham gia trải nghiệm cùng chương trình

Top 25 Hoa hậu Thế giới Nguyễn Thị Loan tham gia trải nghiệm cùng chương trình

MC Hồng Nhung và MC Mạnh Tùng

Cuộc trò chuyện với các khách mời trong phần 1: Du xuân về miền kí ức

Dương Hoàng Yến trình diễn ca khúc Thương ca Việt Nam

Một tiết mục trong chương trình

Một tiết mục trong chương trình

MC Mạnh Tùng trả nghiệm một nét văn hóa của đồng bào Mường

Phần trình diễn "Phút giao thừa lặng lẽ" của dàn nhạc giao hưởng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV2!

Từ khóa:

du xuân 2015

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước