Xu hướng chơi hoa Tết Nguyên đán 2016

Thục Linh - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 11:00 GMT+7

Hoa đào đông sẽ có trên thị trường dịp Tết năm nay.

VTV.vn - Dịp Tết năm nay, rất nhiều loại hoa mới được nhập khẩu hoặc giống được nhập khẩu trồng ở Việt Nam sẽ phổ biến trên thị trường.

Những ngày này, nhiều khách hàng đã tìm đến làng Tứ Liên - một trong những làng quất nổi tiếng nhất tại Hà Nội để tìm mua những cây quất bonsai.

Khoảng từ hai năm trở lại đây, kiểu cây này khá được nhiều người dân ưa chuộng vào dịp Tết. Tưởng chừng thú chơi bonsai ngày Tết khó có thể lưu giữ trong cuộc sống hiện đại thì nay, xu hướng này đã trở lại.

Anh Tạ Văn Lợi, Hoài Đức, Hà Nội cho biết: “Quất bonsai trang trí trong phòng khách hoặc đem tặng rất phù hợp vì nhỏ gọn, cây đẹp”.


Quất bonsai cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Quất bonsai cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Giá thành một cây quất bonsai xê dịch từ vài trăm nghìn đồng cho đến cả chục triệu đồng tùy vào kích thước cây và kiểu dáng. Dù đắt hơn đào hay quất thường, thế nhưng đơn đặt hàng vẫn tấp nập tháng cuối năm.

Với thị trường hoa tươi, bên cạnh những loài hoa quen thuộc vào dịp tết như Ly, Địa lan hay Lan hồ điệp, năm nay rất nhiều loại hoa mới được nhập khẩu hoặc giống được nhập khẩu trồng ở Việt Nam sẽ phổ biến trên thị trường.

Nghệ nhân hoa Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Trong năm nay, ngoài những loại hoa quen thuộc trong nước, cũng có nhiều hoa mới như hoa đầu xuân như những cánh bông mai, hoa đào đông, kèm theo đó rất nhiều loại hoa như thủy tiên giống Hà Lan mang lại sắc màu tươi tắn của mùa xuân”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

Hoa Tết

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước