Young Hoteliers Award năm 2015: Nhóm SV Đại học KTQD giành giải Nhất

Tuấn Trung - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 06:00 GMT+7

Nhóm sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trình bày ý tưởng tại cuộc thi.

VTV.vn - Tại cuộc thi về ý tưởng kinh doanh ngành du lịch khách sạn (Young Hoteliers Award năm 2015), nhóm sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội đã giành giải nhất.

Theo kế hoạch, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN sẽ hình thành một cộng đồng kinh tế chung vào cuối năm nay. Theo các chuyên gia, du lịch là một trong những ngành nghề chịu tác động nhanh và mạnh nhất khi cộng đồng được hình thành. Điều này cũng có nghĩa lao động ngành du lịch Việt Nam sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với lao động đến từ các nước trong khu vực khi thị trường được mở cửa. Vậy lao động ngành công nghiệp không khói của Việt Nam đã chuẩn bị được gì và sẽ gặp khó khăn ở phân khúc nào?

Tại Young Hoteliers Award năm 2015 - một cuộc thi về ý tưởng kinh doanh ngành du lịch khách sạn, Nguyễn Vũ Anh Trâm, Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội cùng nhóm của mình đã bảo vệ thành công dự án xây dựng chuyên trang cung cấp dịch vụ du lịch, tích hợp từ chia sẻ thông tin đến liên kết các loại hình dịch vụ tại điểm đến. Trâm cùng nhóm của mình tin rằng quảng bá du lịch trên nền tảng công nghệ thông tin là hướng đi thích hợp trong tương lai.

Nguyễn Vũ Anh Trâm chia sẻ: “Ý tưởng của nhóm xuất phát từ hai vấn đề. Thứ nhất, thực trạng thông tin du lịch Việt Nam trên Internet hiện nay là nhiều, tuy nhiên không tập trung và chưa chất lượng, chưa được sắp xếp một cách khoa học cũng như chưa đủ tính hấp dẫn để thu hút khách đến với du lịch Việt Nam. Thứ hai, phát triển công nghệ là xu hướng toàn cầu, nếu có thể kết hợp giữa công nghệ và quảng bá du lịch Việt Nam đó sẽ là điều khả thi và thành công trong tương lai”.

Ngoài chuyên trang du lịch của Trâm, chỉ trong vòng 3 tháng phát động, cuộc thi cũng thu hút hơn 230 ý tưởng kinh doanh khác đến từ gần 700 thí sinh trên khắp cả nước. Chỉ riêng con số đã cho thấy sức sáng tạo của lực lượng lao động trẻ trong ngành du lịch Việt Nam hiện nay. Ý tưởng là một chuyện, nhưng để thực sự làm giàu được từ du lịch, theo các chuyên gia, lao động Việt Nam cần cách tiếp cận khác.

Với ý tưởng được đánh giá là sáng tạo và khả thi, Trâm cùng nhóm của mình đã giành giải nhất. Cả nhóm sẽ có cơ hội được đi Thụy Sĩ để trao đổi về kinh nghiệm phát triển kinh doanh ngành du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước