ĐT trẻ Trung Quốc đặt mục tiêu tích lũy kinh nghiệm tại VTV Cup 2016

Trần Hòa (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:01 ngày 08/10/2016

VTV.vn - Ở VTV Cup 2016, Trung Quốc có đến 2 đại diện tham dự. Hãy thử tìm hiểu xem các cầu thủ trẻ của đất nước này được tuyển chọn và đào tạo như thế nào qua 1 buổi tập của họ.

Đúng như tên gọi, đội tuyển trẻ Trung Quốc thực sự là tập hợp của các cầu thủ có tuổi đời còn rất trẻ. Tất cả đều là những gương mặt xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 2000 vận động viên trên khắp Trung Quốc. Mục tiêu chính của đội bóng này đó là giải vô địch U16 châu Á diễn ra vào năm sau. Thế nên VTV cup 2016 Tôn Hoa Sen trở thành cơ hội để tuyển trẻ Trung Quốc học hỏi cọ sát kinh nghiệm với những đội bóng chất lượng.

"Mỗi năm chúng tôi tổ chức rất nhiều cuộc thi để tuyển quân. Đây là 11 gương mặt ưu tú lần này. Tuy nhiên chúng tôi mới chỉ có 2 tháng tập luyện cùng nhau và rất cần những đối thủ chất lượng để các học trò của mình có thể tiến bộ. Chúng tôi không quá đặt nặng kết quả của các trận đấu sắp tới nhưng chắc chắn rằng các cầu thủ trẻ Trung Quốc luôn ra sân với tinh thần cao nhất" - HLV Xu Jiande của ĐT trẻ Trung Quốc cho biết.

Khoảng thời gian 2 tháng tập luyện cùng nhau chưa thể giúp các cầu thủ của đội tuyển trẻ Trung Quốc có thể phối hợp nhuần nhuyễn và theo kịp hết các giáo án mà ban huấn luyện của đội đề ra. Tuy nhiên bù lại tuyển trẻ Trung Quốc lại sở hữu thể hình lý tưởng với chiều cao trung bình trên 1m83. Thứ mà đội bóng này còn thiếu là kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Và đây là điều mà chắc chắn tuyển trẻ Trung Quốc có thể học hỏi và tìm thấy ở VTV cup 2016 Tôn Hoa Sen.