Người thương binh già với tính yêu bóng chuyền

Hữu Hoàng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:14 ngày 17/10/2016

VTV.vn - Trong số khán giả tới theo dõi các trận đấu tại VTV cup 2016, chúng tôi chú ý đến vợ chồng người thương binh Nguyễn Văn Dốc. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của họ.

Hàng ngày, cứ vào khoảng 5 đến 6h chiều, người ta lại thấy 1 người thương binh được vợ đẩy xe vào nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam để theo dõi giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV cup 2016 Tôn Hoa Sen. Dù đi lại khó khăn nhưng ông Nguyễn Văn Dốc vẫn bị những trận đấu hấp dẫn của giải lôi kéo đến sân

"Hâm mộ thể thao, bóng chuyền và bóng đá. VTV3 trực tiếp là vẫn xem. Khi còn chân là chơi bóng đá bóng chuyền. Mất chân là hay đi xem, chỗ nào cũng đi" - Ông Nguyễn Văn Dốc tâm sự.

Nhập ngũ từ năm 1971, ông Nguyễn Văn Dốc bị thương, mất cả 2 chân vào năm 1979. Sau khi ra quân, ông vẫn lạc quan và cố gắng để trở thành 1 thương binh tàn nhưng không phế. Để làm được điều đó, ông đã được người bạn đời là bà Nguyễn Thị Xuân giúp đỡ rất nhiều. Thế nhưng, riêng việc đưa chồng đi xem bóng chuyền thì bà Xuân không coi đó là giúp đỡ vì bản thân bà cũng rất thích môn thể thao này.

Vui vẻ dõi theo từng pha bóng, ông Dốc và bà Xuân đã có những giây phút thực sự đáng nhớ. Nhưng chỉ có điều, ông bà thường phải ra về sớm trước khi trận đấu cuối cùng kết thúc. Việc đi lại khó khăn khiến ông bà không muốn bị kẹt xe. Dù ra về nhưng tâm trí của họ vẫn nghĩ đến giải đấu.