Những điều thu được sau VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017

Trần Hòa (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:51 ngày 16/07/2017

VTV.vn - Giờ đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để cùng nhìn lại VTV cup Tôn Hoa Sen 2017 đã thu được những tín hiệu tích cực gì về chuyên môn của bóng chuyền nữ Việt Nam?

VTV cup Tôn Hoa Sen 2017 khép lại với nhiều cảm xúc trái ngược. Vui có buồn có thậm chí là tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam chỉ giành vị trí thứ 3 chung cuộc. Nhưng tất cả chỉ là minh chứng rõ nét cho một điều VTV cup đã là tình yêu, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả Việt Nam.

Nhà báo Nguyễn Lưu cho biết: "Trong cái luồng thông tin hết sức đa dạng của 1 cái thời điểm nóng của Việt Nam là sắp SEA Games với cái đặc biệt là bóng đá nhưng mà các thông tin về VTV cup vẫn không lẫn đi đâu được".

Nhà thi đấu chật kín khán giả cùng với đó là những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 tiếp tục khẳng định được thương hiệu đã tồn tại trong suốt 14 năm tổ chức giải.

Bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du Lịch tỉnh Hải Dương cho biết: "VTV cup là một giải đấu rất là chuyên nghiệp. Công tác được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng từ cái khâu nhỏ nhất, chính vì thế mà giải đấu đã diễn ra vô cùng thành công. Mặc dù lượng khán giả rất là đông và người hâm mộ rất là đông đến với VTV cup nhưng mà tôi thấy là với sự chuẩn bị rất là chi tiết và kỹ lưỡng của VTV thì tất cả mọi việc diễn ra đều rất vui vẻ và hoàn hảo".

VTV cup Tôn Hoa Sen năm nay còn là 1 cơ hội tuyệt vời để đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29. Vì thế thất bại trước ĐT Indonesia ở bán kết không phải là điều đáng buồn dù có đôi chút tiếc nuối. Trái lại nó còn giúp thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ nhận ra nhiều khuyết điểm còn tồn đọng. Và quan trọng nhất là có được những đánh giá chính xác về đội tuyển Indonesia, đối thủ mà nhiều khả năng chúng ta sẽ gặp lại ở bán kết SEA Games sắp tới.

Bên cạnh đó, đối với đội tuyển trẻ Việt Nam việc được tham dự 1 giải đấu lớn, được cọ sát với những đội bóng quốc tế mạnh chắc chắn sẽ là 1 trải nghiệm hữu ích cho hành trang của các cầu thủ trẻ trong tương lai.

Tags: