6 tỉnh Đông Nam Bộ liên kết kích cầu du lịch nội địa

Kim Dung, Minh Anh, Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 20:44 ngày 28/06/2020

VTV.vn - Khai thác tối đa lợi thế về sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng là mục tiêu mà 6 tỉnh, thành Đông Nam Bộ đề ra nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Hồ Dầu Tiếng tại Bình Dương có cảnh quan thơ mộng, hay nhà lớn Long Sơn tại Bà Rịa Vũng Tàu,…có thể trở thành những điểm đón thêm khách du lịch nếu có thể khai thác thêm yếu tố văn hóa, lịch sử, và đầu tư các dịch vụ đi kèm, nhưng vì không nằm trong địa bàn TP.HCM nên không được các doanh nghiệp lữ hành nơi đây đưa vào điểm đến. Trong khi TP.HCM là trung tâm vùng với 1.300 doanh ngHiệp lữ hành, là đầu mối cung cấp khách du lịch. Nên điểm mạnh của việc liên kết này là các doanh nghiệp lữ hành được kết nối với sở ngành các địa phương, từ đó được giới thiệu cái hay của từng vùng miền để các doanh nghiệp nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm mới.

Trong dịp liên kết này, 3 tuyến sản phẩm liên vùng đã mới được công bố. Đó là tuyến TP.HCM – Tây Ninh – Bình Dương với chủ đề “sắc xanh ngày mới”, “chinh phục nóc nhà Nam Bộ”; tuyến TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước với chủ đề “tình đất đỏ miền Đông” và tuyến TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu với chủ đề “thiên nhiên xanh mát, sắc biển hòa ca.” Và 9 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu tại TP.HCM cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển sản phẩm du lịch với 20 đơn vị cung ứng dịch vụ tại các tỉnh.

Các tỉnh thành cũng thống nhất rằng du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, phát triển được ngành này sẽ kéo theo được nhiều ngành nghề khác, sự kết nối từ chính quyền với vai trò tạo hành lang pháp lý, sẽ tạo cầu nối để doanh nghiệp có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Tạo thêm nhiều sản phẩm hay phục vụ du khách. Cùng hướng đến mục tiêu tăng lượng khách du lịch từ TP.HCM đến 5 tỉnh thành trong vùng và cả chiều ngược lại, tạo động lực để các doanh nghiệp du lịch phục hồi nhanh sau dịch bệnh và ngày càng phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cá chết nghi do doanh nghiệp xả thải

VTV.vn - Không chỉ bốc mùi hôi tanh nồng nặc, người dân ở phường Thới Thuận, Thốt Nốt, TP. Cần Thơ nghi ngờ nguồn nước từ Eco Vạn An gây thiệt hại nhiều diện tích ao nuôi cá.