Ám ảnh tai nạn chết người tại những "hố nước tử thần" ở vùng đìa nuôi thủy sản

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 10:53 ngày 30/08/2019

VTV.vn - Những vùng biển ven bờ bên những đìa nuôi thủy sản tưởng như chẳng có gì nguy hiểm lại biến thành vùng biển hung dữ cướp đi mạng người.

Bốn người trong gia đình bà Thái Thị Hà (ở xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã thiệt mạng trong một vụ đuối nước thương tâm. Buổi trưa 27/8 vừa qua mãi là buổi trưa đầy ám ảnh đối với người dân trong vùng. Người xa, người gần đều thương cảm trước nỗi đau quá lớn ập xuống gia đình này.

Đằng sau vụ đuối nước đã là mối nguy hiểm chực chờ mà lâu nay ít người để ý, đó là những "hố nước tử thần" ở vùng biển cạnh đìa nuôi thủy sản. Đã quen với vùng biển này, lại thường xuyên bắt ốc mỗi khi triều xuống, vậy mà những nạn nhân đã không lường trước hiểm họa chực chờ. Đó là bởi ngay chính những người dân trong vùng cũng không ngờ bên dưới lớp nước kia lại là những hố nước sâu vô cùng nguy hiểm. Để những bờ đìa cao và vững chãi, các chủ đìa buộc phải lấy đất bên cạnh để đắp lên. Vậy là cạnh những đìa nuôi thủy sản bỗng dưng xuất hiện những hố sâu. Nguy hiểm hơn, đáy hố thường có những lớp bùn dày, ai sa chân không dễ thoát được

Sau vụ đuối nước, nhiều người ở xã Cam Thịnh Đông rất ngại ngần khi đến vùng biển bên những đìa nuôi thủy sản. Tuy nhiên, sau vài ngày nữa họ phải đến đây mưu sinh, mưu sinh trong nỗi ám ảnh tai nạn từ những "hố nước tử thần".


Tụt hố công trình, 2 cháu nhỏ đuối nước ở Bình Định Tụt hố công trình, 2 cháu nhỏ đuối nước ở Bình Định

VTV.vn - Lại xảy ra một vụ đuối nước làm 2 trẻ thiệt mạng tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.