Ảm đạm thị trường bánh trung thu

Tuyết Nhung (VTV9)Cập nhật 15:14 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Những ngày cận kề Trung thu là thời điểm khuyến mãi khủng của các quầy bán bánh trung thu tại TP.HCM. Tuy nhiên, sự ảm đạm vẫn bao trùm.

Không còn nhiều quầy bánh san sát như mọi năm trên các tuyến đường của TP.HCM như đường 3 tháng 2, Nguyễn Tri Phương. Dù vậy, nhưng số lượng bánh tiêu thụ cũng rất hạn chế, nếu không muốn nói là ế ẩm.

Các thương hiệu bánh lớn, do đã lường trước sức cạnh tranh của hàng ngoại nhập vốn trước đây chỉ bán dạng xách tay, năm nay trở thành món hàng đại chúng, hay bánh handmade bán trực tuyến tăng mạnh, vì vậy, sản xuất chủ yếu theo đơn đặt trước nên khó có tình trạng dư thừa. Vì vậy, những khuyến mãi sốc khiến nhiều người lầm tưởng là các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng đang có chính sách giảm giá đặc biệt.

Năm nào thì câu chuyện cảnh giác với bánh trung thu khuyến mãi nếu không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng được nhắc đến. Mua thì cứ mua, nhưng để tránh những lo lắng hay hệ lụy cho sức khỏe thì việc xem kỹ hạn sử dụng, nguồn gốc bánh trước khi mua là hết sức cần thiết để tránh niềm vui trung thu bị thay bằng nỗi buồn vì bánh trung thu khuyến mãi kém chất lượng./.

Bánh Trung thu giảm giá sâu Bánh Trung thu giảm giá sâu

VTV.vn -Chỉ còn vài ngày nữa là tới rằm tháng 8 âm lịch, chính vì vậy nhiều thương hiệu, cửa hàng bán bánh Trung thu đang có các chương trình giảm giá nhằm thu hút người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thận trọng với tình trạng lừa đảo lấy thông tin khách hàng khi mua hàng trực tuyến

VTV.vn - Mặc dù việc thu thập thông tin và mua hàng trực tuyến đã trở nên phổ biến, nhưng không ít trường hợp người mua vẫn vướng phải các chiêu trò của đối tượng lừa đảo.