Ấm lòng bữa ăn nghĩa tình giữa mùa dịch bệnh

Tấn Quýnh (VTV9)Cập nhật 10:20 ngày 09/08/2020

VTV.vn - Một nhóm phụ nữ thiện nguyện tại phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vẫn chắt chiu, gom góp, duy trì những bữa ăn giúp người nghèo khó giữa mùa dịch.

Nhiều việc đang chờ ở nhà. Cơm nhà vẫn chưa nấu. Nhưng những phụ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa vẫn ở đây suốt cả buổi trưa. Mỗi người một tay và rồi những phần ăn vừa ngon, vừa đủ chất, cứ thế mà tinh tươm trước 3 giờ chiều. 4 năm rồi, họ đã quen với nhịp công việc như thế.

10 thành viên trong ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ba Ngòi cũng là những hạt nhân để duy trì bếp ăn từ thiện. Tiền các chị tự gom góp, của ít lòng nhiều. Cứ thế người thì đi chợ, người thì làm bếp. Cứ mỗi lần bếp ăn từ thiện đỏ lửa thì có trên dưới 150 suất ăn được đưa đến những người nghèo khó, neo đơn, bệnh tật.

Giờ thì nhiều người ở phường Ba Ngòi đã quen với chuyện cứ đến giờ thì đến đây nhận được những suất ăn 0 đồng. Đó là những người đi lại được, còn phần lớn những suất ăn là được chính nhóm phụ nữ Sen Vàng mang đến từng gia đình có hoàn cảnh cần trợ giúp.

Mùa dịch bệnh, những người bình thường mưu sinh đã khó, những người khiếm thị lại càng khó hơn. Có được bữa ăn như thế này, nghĩa là không tốn tiền, nghĩa là bớt đi một nỗi lo trong ngày. Nhưng hơn cả, nhận được những phần ăn là được đón nhận sự sẻ chia từ những người xung quanh.

Vào lúc này, hầu như ai cũng lo bươn chải, cố vượt ra những tháng ngày khó khăn do Covid-19. Thế nhưng, vẫn có những người vừa bươn chải những cũng vừa gom góp để sẻ chia, giúp đỡ. Bởi họ luôn hiểu rằng, lúc khó khăn thì cũng là lúc cần lắm những tấm lòng.

Những bữa ăn nghĩa tình ở bệnh viện Những bữa ăn nghĩa tình ở bệnh viện

VTV.vn - 20 năm qua tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa luôn duy trì một bếp ăn nghĩa tình, miễn phí cho bệnh nhân nghèo, những người đang từng ngày vật lộn với bệnh tật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.