Ấm lòng tô bánh canh giá 5.000 đồng

Trâm Anh (VTV9)Cập nhật 09:48 ngày 25/08/2019

VTV.vn - Quán bánh canh 5.000 đồng của bà Huỳnh Thị Điểu được nhiều người gọi với cái tên thân thương “bánh canh cứu đói” và là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người dân Nha Trang

Hơn 30 năm qua, ngày nắng cũng như ngày mưa, ít khi người ta thấy quán bánh canh nơi góc đường nhỏ này vắng khách. Mỗi ngày, quán của bà Điểu bán được hơn 600 tô, có ngày cao điểm lên đến gần cả ngàn tô. Mặc dù 12 giờ trưa mới mở hàng, nhưng ngày nào quán bánh canh của vợ chồng bà Điểu luôn có khách đợi sẵn. Nhiều thế hệ học trò và nhiều người dân lao động ở Nha Trang đã trở thành khách quen của quán.

Mặc dù chỉ có giá 5000 đồng nhưng tô bánh canh bình dân ấy vẫn đủ sức chinh phục các khách hàng. Sợi bún mềm, chả cá viên, chả cá lát thơm dai hòa lẫn trong nước lèo nóng hổi, có vị ngọt tự nhiên, đậm đà từ nước hầm xương cá, thêm một chút chanh, ớt, nước mắm ngọt. Nếu thích, thực khách có thể gọi thêm bánh mì để chấm bánh canh hoặc một phần chả chiên với giá cực mềm. Bấy nhiêu đó đã đủ giúp các bạn học sinh ấm bụng trước khi vào lớp. Còn với những người có thu nhập thấp thì đây chính là nơi vừa giúp họ có thể có được bữa ăn ngon, vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu trong cuộc sống.

Tiếng lành đồn xa. Cái tên “bánh canh cứu đói” giờ đã được nhiều người biết đến. Giờ đây, quán bánh canh của bà Điểu không chỉ là địa điểm thường ngày của các bạn học sinh sinh viên, người có thu nhập thấp ở Nha Trang mà còn thu hút khá nhiều khách du lịch gần xa tìm đến ăn thử và cảm nhận hương vị đặc trưng của tô “bánh cánh cứu đói” với giá 5000 đồng này. Còn với vợ chồng bà Điểu, thì việc duy trì quán bánh canh cứu đói này chính là niềm vui ở tuổi xế chiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!