Anh: Thiếu niên bị mù và điếc vì ăn thức ăn nhanh trong suốt 10 năm

Như Thủy (VTV9)Cập nhật 21:21 ngày 04/09/2019

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Các bác sỹ Anh đã ghi nhận trường hợp một thiếu niên 17 tuổi mắc căn bệnh hiếm gặp, dẫn đến bị mất thị lực và thính lực.

Nguyên nhân được xác định là do thiếu niên này chỉ ăn đồ ăn nhanh gồm: khoai tây chiên, xúc xích, jambon chế biến sẵn, bánh mì trắng từ thời tiểu học. Khẩu phần ăn của em dường như bỏ qua hoàn toàn trái cây và hoa quả tươi. Tình trạng thiếu hụt trầm trọng vitamin đã làm teo thần kinh thị giác, tình trạng chỉ gặp ở các nước có nguồn thức ăn hạn chế. 

Bác sỹ kết luận, cậu bé gặp phải hội chứng rối loạn ăn uống hạn chế, khiến người bệnh trở nên nhạy cảm với mùi vị, hình thức của một số loại thực phẩm. Thiếu niên này cũng bị mất thính lực và yếu xương. Việc hấp thu nhiều đường và carbon hydrate trong thực phẩm chế biến sẵn là tác nhân gây ra tình trạng trên.


Cảnh báo: Thức ăn nhanh góp phần làm trầm cảm tuổi teen Cảnh báo: Thức ăn nhanh góp phần làm trầm cảm tuổi teen

VTV.vn - Thức ăn nhanh góp phần làm tăng tình trạng trầm cảm ở thanh thiếu niên, đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Alabama, Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.