Nguyên nhân được xác định là do thiếu niên này chỉ ăn đồ ăn nhanh gồm: khoai tây chiên, xúc xích, jambon chế biến sẵn, bánh mì trắng từ thời tiểu học. Khẩu phần ăn của em dường như bỏ qua hoàn toàn trái cây và hoa quả tươi. Tình trạng thiếu hụt trầm trọng vitamin đã làm teo thần kinh thị giác, tình trạng chỉ gặp ở các nước có nguồn thức ăn hạn chế.
Bác sỹ kết luận, cậu bé gặp phải hội chứng rối loạn ăn uống hạn chế, khiến người bệnh trở nên nhạy cảm với mùi vị, hình thức của một số loại thực phẩm. Thiếu niên này cũng bị mất thính lực và yếu xương. Việc hấp thu nhiều đường và carbon hydrate trong thực phẩm chế biến sẵn là tác nhân gây ra tình trạng trên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!