Cụ thể, năm 1999, David Whipple mua và quyết định giữ chiếc bánh hamburger trong một tháng để chứng minh cho bạn bè thấy vai trò của chất bảo quản trong các loại thức ăn nhanh. Sau đó, ông quên đi sự hiện diện của nó và đến tận thời điểm này, nghĩa là 21 năm sau khi được mua, chiếc bánh hamburger này không có dấu hiệu của nấm mốc hay thậm chí là mùi lạ, chỉ có miếng dưa chuột đã bị phân hủy.
Ông David vẫn giữ hóa đơn mua hàng và xem chiếc bánh như một bằng chứng cho các cháu của mình để khuyến khích chúng ăn uống lành mạnh thay vì chỉ ăn thức ăn nhanh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!