Bánh hamburger hơn 20 năm vẫn... mới nguyên

Như Thủy (VTV9)Cập nhật 06:29 ngày 05/01/2020

(Ảnh: Fastfood's Oldest McDonald's Hamburger)

VTV.vn - Năm 1999, một người đàn ông tại bang Utah, Mỹ mua một chiếc bánh hamburger của McDonald’s và giữ nó lại trong một tháng.

Cụ thể, năm 1999, David Whipple mua và quyết định giữ chiếc bánh hamburger trong một tháng để chứng minh cho bạn bè thấy vai trò của chất bảo quản trong các loại thức ăn nhanh. Sau đó, ông quên đi sự hiện diện của nó và đến tận thời điểm này, nghĩa là 21 năm sau khi được mua, chiếc bánh hamburger này không có dấu hiệu của nấm mốc hay thậm chí là mùi lạ, chỉ có miếng dưa chuột đã bị phân hủy. 

Ông David vẫn giữ hóa đơn mua hàng và xem chiếc bánh như một bằng chứng cho các cháu của mình để khuyến khích chúng ăn uống lành mạnh thay vì chỉ ăn thức ăn nhanh.


Ăn nhiều thức ăn nhanh làm giảm nguy cơ thụ thai Ăn nhiều thức ăn nhanh làm giảm nguy cơ thụ thai

VTV.vn - Những phụ nữ ăn thức ăn nhanh từ 4 lần/tuần trở lên sẽ có khả năng thụ thai chậm hơn gần 1 tháng so với người không ăn hoặc hiếm khi ăn các loại thực phẩm này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.