Vũng Thơm ngày nay là 2 xã Phú Tân và Phú Tâm, của huyện Châu Thành. Nơi đây có khoảng 36 cơ sở làm bánh pía tập trung, cung ứng hàng chục tấn bánh ra thị trường mỗi ngày. Bánh pía có hình tròn, dẹt và luôn giữ một độ dẻo nhất định. Bên ngoài nhiều lớp da mỏng như giấy quyến, giữ bánh luôn mềm mại. Bên trong gói trọn nhân đậu xanh, khoai môn, sầu riêng, mỡ heo, lòng đỏ trứng muối…Cắn một miếng, hương vị ngây đậm khiến người ta nhớ mãi.
Nhờ đầu tư vào mẫu mã, bao bì, nâng cao chất lượng sản phẩm, kết hợp quảng bá, mở rộng thị trường, hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất bánh pía ở Sóc Trăng không những có thị trường ổn định trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài, thậm chí có cả đại lí tại một số quốc gia như: Campuchia, CHLB Đức./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!