Từ những trái thanh long ruột đỏ của bà con miền Tây, ông Kao Siêu Lực đã sáng tạo ra những chiếc bánh trung thu thanh long đầu tiên trên thị trường. Bánh trung thu thanh long sử dụng thanh long xay nhuyễn để làm nhân, kết hợp hạt sen và pho mai. Cái khó là thanh long nhiều nước, nếu nấu không khéo, nhân sẽ bị mốc. Bù lại, màu hồng rực rỡ tự nhiên của miếng bánh trung thu chính là phần thưởng cho những nỗ lực.
Những chiếc bánh trung thu thanh long cũng là lần đầu tiên ông Kao Siêu Lực kết hợp giữa bánh Trung thu truyền thống Việt Nam và các nguyên liệu phương Tây – hiện đang là 1 xu hướng ẩm thực mới, pha trộn phong cách ẩm thực của 2 hay nhiều quốc gia, từ truyền thống cho đến hiện đại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!