Tại xưởng sản xuất của ABC Baker, những chiếc bánh mì thanh long đầu tiên đã được đưa ra thị trường. Màu sắc của bánh mì thanh long đậm hơn bánh mì thường vì bánh này có chứa lượng đường tự nhiên của trái cây. Bánh mì thanh long có hương thơm dịu nhẹ, khi ăn có vị ngọt dịu của quả thanh long. Bên cạnh đó, bánh mì này còn có hương vị ngọt ngào của sự sẻ chia với sự sáng tạo của một doanh nghiệp bắt nguồn từ tấm lòng muốn chung tay góp sức tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong mùa dịch bệnh nCoV.
Công ty đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn, bảo quản đông lạnh để dùng dần. Bánh mì thanh long có giá 6.000 đồng/chiếc. Đại diện công ty cho biết, với giá bán này, công ty chưa tính lỗ lãi mà chủ yếu nhằm giới thiệu sản phẩm mới. Và đây cũng là cách để nhiều người tiêu dùng biết đến bánh mì thanh long, càng nhiều người mua bánh mì thanh long công ty càng có cơ hội hỗ trợ tiêu thụ nông sản nhiều hơn đối với bà con nông dân
Khi vận hành đều đặn, dự kiến mỗi ngày công ty sử dụng tới khoảng 200kg thanh long. Ngay trong giai đoạn đầu này, từ quả thanh long, đã có 4 loại bánh được sáng tạo gồm: bánh mì baguette thanh long, bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và bánh kem thanh long.
Ông chủ ABC Bakery dự định sẽ chia sẻ công thức cho một số tiệm bánh cùng làm. Mục đích của ông là phát triển đại trà việc sản xuất bánh mì thanh long. Khi có thêm doanh nghiệp cùng chung tay góp sức, thanh long sẽ được tiêu thụ nhiều hơn. Và đây là một ý tưởng hay cho đầu ra tiêu thụ đối với các loại nông sản khác của Việt Nam.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!