Báo động nạn trộm cướp hoành hành trong mùa dịch

VTV9Cập nhật 22:15 ngày 12/04/2020

VTV.vn - Trong những ngày gần đây, tại TP.HCM, một số vụ trộm cướp hết sức manh động trên đường vắng đã xảy ra.

Trong khi người dân đang ra sức phòng chống dịch bệnh, các nhóm trộm cắp, cướp giật vẫn không ngừng hoạt động, thậm chí còn liều lĩnh táo tợn hơn. Các đối tượng lợi dụng hoàn cảnh đường phố vắng vẻ, ít người qua lại do việc giãn cách xã hội để hành sự vì cho rằng dễ thực hiện hành vi gây án, vừa dễ dàng tẩu thoát trong lúc này.

Các đối tượng đã thực hiện nhiều hành vi như: bẻ khóa nhà dân để trộm đồ, lẻn vào phòng trọ giữa đêm ăn cắp laptop, điện thoại của các sinh viên, hay trộm xe giữa ban ngày. Không chỉ trộm cắp, các vụ cướp giật với những thủ đoạn táo tợn, liều lĩnh đã liên tiếp xảy ra trong khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến nay.

Điển hình là vụ cướp ở quận Bình Thạnh, TP.HCM vào đêm 30/3. Vào 0h15, hai nam thanh niên điều khiển xe máy chạy qua nhiều tuyến đường vắng tại TP.HCM để "săn mồi". Khi đến trước số nhà 52 Đặng Thùy Trâm (phường 13, quận Bình Thạnh), cả hai phát hiện cô gái đang chạy xe máy một mình nên áp sát, đạp ngã xe và dùng cây sắt nhọn khống chế nạn nhân cướp điện thoại di động. Thậm chí, chúng còn tiếp tục khống chế, lột đồ cô gái giữa đường vắng với ý định hiếp dâm. Tuy nhiên, nạn nhân chống cự quyết liệt, hô hoán cầu cứu nên bọn cướp quay sang lấy xe máy tẩu thoát. Hai đối tượng, chỉ mới 18 - 20 tuổi, đã bị bắt giữ và thừa nhận thực hiện trót lọt 2 vụ cướp khác trước đó tại quận Thủ Đức với thủ đoạn tương tự.


Đồng Nai: Bắt tạm giam 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy Đồng Nai: Bắt tạm giam 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

VTV.vn - Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy hoạt động trên địa bàn nhiều tỉnh thành.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.