Báo động tình trạng đuối nước ở trẻ em

VTV9Cập nhật 16:21 ngày 12/04/2021

VTV.vn - Thật sự đây là tình trạng đáng báo động về việc trẻ em đối nước ngay trong mùa khô.

Một bãi đất trống thuận lợi cho nhiều trẻ em vui chơi. Sát bên cạnh là một ao nước nhỏ, nằm rất gần đường lộ dân cư. Ngày nào cũng có con nít tụ tập ở đây là việc quá quen thuộc. Thế nên, có 01 đứa trẻ bị đuối nước ngay rất gần mình là chuyện mà người lớn chưa hề nghĩ đến.

Những em đi chơi cùng với đứa trẻ 6 tuổi, không may vừa bị đuối nước. Tất cả đều còn rất nhỏ và không biết bơi. Điểm chung của những đứa trẻ đuối nước này là không biết bơi, cha mẹ đi làm ăn xa hoặc ly hôn, sống với ông bà và lỏng lẻo trong việc trông giữ.

Sự chủ quan, lơ là của người lớn đó là những nguyên nhân chính để xảy ra các vụ việc thương tâm. Mặc khác việc tuyên truyền về phòng, tránh đuối nước chưa thực sự đi sâu, rộng vào đời sống người dân. Đừng để khi có vụ việc xảy ra, người lớn mới bàng hoàng, tự cảnh tỉnh lại chuyện trông giữ con cháu của mình./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.