Báo động trẻ hóa người nghiện ma túy

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 13:49 ngày 07/07/2020

VTV.vn - Điều đáng báo động hiện nay là số lượng người sử dụng ma túy có xu hướng trẻ hóa. Cá biệt có những học sinh cấp 2 cũng đã sử dụng ma túy.

Đêm 23/4/2020, các trinh sát điều tra tội phạm về ma túy và hình sự, Công an thành phố Đà Lạt đã đột kích biệt thự trên đường Trạng Trình, phường 9, thành phố Đà Lạt, phát hiện 9 đối tượng trẻ tuổi đang sử dụng trái phép chất ma túy để bay lắc. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện chất bột màu trắng, trên người các đối tượng còn giấu các viên ma túy tổng hợp màu xanh.

Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Đà Lạt đã phát hiện triệt phá trên 64 vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, với 109 đối tượng. Đã có 48 vụ với 80 bị can bị khởi tố. Con số này tăng hơn 2/3 lần so với cùng thời điểm năm ngoái. Các đối tượng liên quan đến ma túy tại Đà Lạt chủ yếu là những người trẻ, từ 18 đến 24 tuổi. Qua điều tra cũng cho thấy, các đối tượng phạm tội về ma túy phần lớn có tiền án, tiền sự nên có nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi, nguy hiểm. Phương thức thủ đoạn hoạt động mua bán lẻ các chất ma túy diễn ra khép kín, nhanh gọn và liên tục thay đổi phương thức giao dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cô gái 22 tuổi lái ô tô đâm 7 xe máy, hàng loạt người bị thương ở TP.HCM

VTV.vn - Tối 13/8, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn liên hoàn giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy khiến nhiều người bị thương.