Bắt đầu triển khai hút dầu ra khỏi tàu chìm ở Cần Giờ

Hạnh Vân - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 19:36 ngày 22/10/2019

VTV.vn - Theo thông tin mới nhất mà TP.HCM vừa cho biết, thành phố đã bắt đầu thực hiện công tác hút dầu ra khỏi tàu chìm tại Cần Giờ.

Công việc này có sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố.

Cụ thể, TP.HCM đã hút được 30 tấn, trong đó có dầu lẫn với nước. Các đơn vị chức năng tiếp tục xử lý hút nhanh dầu ra ngoài. Đồng thời, các cơ quan liên quan có thêm phương án đề phòng sự cố. Riêng đối với hơn 200 container, ngoài việc cố định phải khẩn trương đề ra phương án trục vớt, một phần do thực phẩm trong container.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ cho biết, các đơn vị đã thông báo và khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi nguồn nước ở gần khu vực tàu chìm để kịp thời phát hiện và xử lý khi nguồn nước bị ô nhiễm.


Sự cố chìm tàu tại Cần Giờ: Tập trung mọi biện pháp ngăn ngừa sự cố tràn dầu Sự cố chìm tàu tại Cần Giờ: Tập trung mọi biện pháp ngăn ngừa sự cố tràn dầu

VTV.vn - Liên quan đến sự cố tàu chở container bị chìm, cơ quan chức năng cho biết hiện có khoảng 150 tấn dầu trong tàu trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ, TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giá thịt lợn tăng kỷ lục, nhiều quán hàng ăn gặp khó

VTV.vn - Thực tế giá thịt lợn tăng cao nhất trong lịch sử đã gây tác động lớn tới những cửa hàng ăn và người tiêu dùng, khiến các quán ăn gặp nhiều khó khăn.