Bến khách không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Diệp Phong – Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 10:27 ngày 30/12/2020

VTV.vn - 3 năm qua ông Đặng Hoàng Phục phải ngậm đắng nuốt cay khi bến khách hợp pháp của mình không hoạt động được ngày nào.

Năm 2017, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau cấp phép cho ông Nguyễn Văn Út và sở Giao thông Vận tải tỉnh Bạc Liêu cấp phép cho ông Đặng Hoàng Phục mở bến khách đối lưu qua sông Gành Hào thuộc 2 huyện Đầm Dơi của Cà Mau và Đông Hải của Bạc Liêu theo hình thức chạy luân phiên mỗi hộ một ngày. Tuy nhiên, từ khi được cấp phép ông Nguyễn Văn Út đã tự ý thuê đất phía Đông Hải mở bến trái phép để độc chiếm quyền hoạt động. Mặc dù ông Đặng Hoàng Phục đã kêu cứu đến cơ quan chức năng cao nhất của tỉnh Bạc Liêu, nhưng đến nay đã 3 năm trôi qua ông vẫn ngậm đắng nuốt cay khi bến khách hợp pháp của mình không hoạt động được ngày nào.

Ba năm qua các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đã ban hành nhiều quyết định buộc hộ ông Nguyễn Văn Út thực hiện đối lưu với bến ông Đặng Hoàng Phục theo đúng quy định. Tuy nhiên, ông Út không chấp hành. Tháng 10/2018 UBND huyện Đông Hải quyết định cưỡng chế bến khách trái phép của ông Nguyễn Văn Út. Nhưng sau đó UBND tỉnh Bạc Liêu đã đề nghị huyện Đông Hải rút lại quyết định cưỡng chế do chưa làm đúng quy trình.

Sai phạm của ông Nguyễn Văn Út đã được các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu chỉ rõ. Thế nhưng đã 3 năm qua bến khách trái phép của ông vẫn tồn tại. Trong khi bến phà của ông Đặng Hoàng Phục được cấp phép hợp pháp nhưng không một ngày hoạt động. Dư luận cho rằng, các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cần xử lý nghiêm minh hơn để trả lại công lý cho người dân tuân thủ đúng pháp luật, quy định của Nhà nước./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!