Bến phà không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Diệp Phong, Phú Cường, Xuân Hoàng (VTV9)Cập nhật 08:49 ngày 25/06/2020

VTV.vn - Bến phà nối xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với khu công nghiệp sông Hậu, tỉnh Hậu Giang phía bờ Vĩnh Long liên tục bị xử phạt, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Từ ngày 01/5/2020 bến khách nối xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với khu công nghiệp sông Hậu, tỉnh Hậu Giang phía bờ Vĩnh Long đã hết phép hoạt động. Dù đã bị xử phạt 2 lần và đình chỉ hoạt động, thế nhưng các chuyến phà vẫn đều đặn đưa rước khách hàng ngày. Theo lãnh đạo Sở GTVT Vĩnh Long, địa phương không có bến giữ phương tiện vi phạm, do đó việc xử lý gặp nhiều khó khăn.

Bến khách của bà Nguyễn Thị Ao đã hết phép hoạt động hồi tháng 2 vừa qua. Sở GTVT tỉnh Vĩnh Long gia hạn đến ngày 30/4. Đó là thời gian để chủ bến khách hoàn thiện con đường như cam kết với UBND huyện Trà Ôn. Để được mở bến khách ngang sông, bà Nguyễn Thị Ao đồng ý đầu tư thi công tuyến đường xã Phú Thành với chiều dài gần 3,5km. Theo cam kết tuyến đường sẽ hoàn thành sau 6 tháng. Tuy nhiên, sau nhiều lần thi công rồi nghỉ, đến nay đã gần 2 năm con đường vẫn chưa hoàn thành, gây khó khăn rất nhiều cho người dân địa phương.

Việc mở bến khách nối xã Phú Thành với khu công nghiệp sông Hậu là hình thức hợp tác có điều kiện, địa phương và doanh nghiệp cùng có lợi. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư đạt được mục đích mở bến khách thì phớt lờ lợi ích cộng đồng. Khi bị lực lượng chức năng xử lý thì không chấp hành. Đó là một hành động mang tính thách thức, xem thường pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cá chết nghi do doanh nghiệp xả thải

VTV.vn - Không chỉ bốc mùi hôi tanh nồng nặc, người dân ở phường Thới Thuận, Thốt Nốt, TP. Cần Thơ nghi ngờ nguồn nước từ Eco Vạn An gây thiệt hại nhiều diện tích ao nuôi cá.