Thiếu minh bạch mở bến phà trong khu công nghiệp ở Hậu Giang

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/02/2019 09:25 GMT+7

VTV.vn - Người dân sống gần KCN sông Hậu (Hậu Giang) cho biết đã nhiều lần xin mở bến phà nhưng bị từ chối thẳng thừng. Trong khi đó, một cán bộ về hưu lại được ưu ái cấp phép.

Để thuận tiện cho công nhân qua sông, từ năm 2011, ông Nhiều đã nhiều xin được di dời bến phà về khu công nghiệp sông Hậu thuộc xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Đề nghị này liên tiếp bị Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang bác bỏ.

Tuy nhiên, đến ngày 13/2/2019, gia đình ông Nhiều lại thấy một bến phà xuất hiện ngay tại vị trí mà mình bị từ chối cấp phép. Bến phà này do bà Nguyễn Thị Ao đứng tên. Ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang góp vốn xây bến phà.

Người dân xin mở bến phà nhiều lần nhưng không được. Trong khi cán bộ về hưu lại được phép mở bến phà. Theo gia đình ông Nhiều, Ban quản lý các khu công nghiệp và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang đã ưu ái cho cán bộ về hưu mà bỏ qua quyền lợi của người dân.

Ông Nguyễn Phong Minh, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, thừa nhận khu công nghiệp Sông Hậu không có quy hoạch bến phà ngang sông.

Được biết sang đầu tuần sau, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang sẽ mời Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang họp bàn phương án giải quyết bến khách trong khu công nghiệp sông Hậu.

Thu phí tự động trên đường cao tốc: Ì ạch để che giấu sự thiếu minh bạch Thu phí tự động trên đường cao tốc: Ì ạch để che giấu sự thiếu minh bạch

VTV.vn - Nhiều chủ đầu tư BOT có dấu hiệu chưa thực sự phối hợp, thậm chí trì hoãn triển khai thu phí tự động, dẫn tới thiếu minh bạch trong hoạt động này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước