Bị quận đình chỉ, đơn vị thi công vẫn ngang nhiên xây dựng

Trần QuyếtCập nhật 10:00 ngày 17/06/2019

VTV.vn - Người dân sinh sống tại hẻm 92 XVNT phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM bức xúc khi có 1 công trình vẫn ngang nhiên xây dựng lấn chiếm hẻm dù đã bị quận đình chỉ thi công.

Trụ điện nằm phía trước thửa đất số 92/46 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21 được dán giấy thông báo Quyết định đình chỉ thi công của UBND quận Bình Thạnh đối với công trình xây dựng nhà ở. Điều làm nhiều người dân tại khu vực này không hiểu là tại sao từ 1 chỗ ở tạm, nay đã được hợp thức hoá. 

Theo người dân địa phương, lúc trước khu vực này là một con hẻm, khi chủ cũ bán đi thửa đất này, thì người chủ mới lại đây mới tiến hành xây dựng, khi đập phá ra thì lại chiếm toàn diện tích hẻm. Trước đó, hồi cuối năm 2018, một số người dân đại diện cho một số hộ dân gửi đơn khiếu nại tới các cấp, đề nghị làm rõ việc quận Bình Thạnh cấp giấy Quyền sử dụng đất số 92/46 lại bao gồm luôn toàn bộ diện tích hẻm bê tông này. Qua rà soát, UBND quận đã ra Quyết định đình chỉ thi công để rà soát lại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhóm phóng viên đường dây nóng đã gửi công văn đến UBND quận Bình Thạnh để tìm câu trả lời trước những bức xúc của nhiều cư dân về vụ việc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.