Bình Dương chuyển hồ sơ vụ chuyển nhượng trái phép 43ha đất công sang cơ quan điều tra

Kim Dung - Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 20:12 ngày 08/11/2019

VTV.vn - Sáng 8/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức họp báo liên quan đến việc chuyển nhượng trái phép 43ha đất công tại thành phố Thủ Dầu Một.

Khu "đất vàng" này đã bị Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương chuyển nhượng lòng vòng với giá được cho là rẻ gấp hàng chục lần so với thị trường, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước.

Theo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, để làm sáng tỏ vụ việc, tỉnh đã thành lập đoàn thanh tra. Kết quả ban đầu cho thấy, có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến việc góp vốn và chuyển nhượng vốn góp của Tổng Công ty Bình Dương, do đó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan Công an tỉnh.

Trước đó, Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương xin chủ trương của tỉnh góp 30% vốn tại liên doanh Công ty Tân Phú để phát triển dự án Khu đô thị - thương mại - dịch vụ Tân Phú. Sau đó, Tỉnh ủy chỉ đồng ý góp vốn bằng tiền nhưng công ty trên đã tự ý góp vốn bằng quyền sử dụng 43ha đất tại vị trí đắc địa của tỉnh với giá thấp hơn thị trường hàng chục lần. Trả lời câu hỏi liệu có sự dung túng của cơ quan quản lý trong vụ việc chuyển nhượng đất công này hay không, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Không chỉ chuyển nhượng trái phép 43ha đất công, hiện Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương cũng bị đặt nhiều nghi vấn khi năm 2016 đã chuyển nhượng 145ha đất công cho Công ty Tân Thành với giá thấp hơn hàng chục lần so với giá thị trường.


Dấu hiệu sai phạm trong việc chuyển nhượng 43ha đất công tại Bình Dương Dấu hiệu sai phạm trong việc chuyển nhượng 43ha đất công tại Bình Dương

VTV.vn - Mới đây, nhiều thông tin trên báo chí phản ánh về những dấu hiệu biến đất công thành đất tư với giá rất rẻ để trục lợi tại dự án Khu đô thị Tân Phú, tỉnh Bình Dương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Coi chừng mua nhầm gạo ST25 dỏm

VTV.vn - Sau khi đạt danh hiệu gạo ngon nhất thế giới năm 2019, ST25 là sản phẩm gạo đang được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất hiện nay.