TP.HCM kiểm tra dấu hiệu vi phạm chuyển nhượng 30ha đất công

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/04/2018 20:51 GMT+7

VTV.vn - Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị Ủy ban kiểm tra làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM vừa chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vụ Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng hơn 30ha đất công tại Khu dân cư Phước Kiển cho công ty Quốc Cường Gia Lai với giá 1,29 triệu đồng/m2. Câu chuyện chuyển nhượng này đang là tâm điểm dư luận tại TP.HCM những ngày gần đây. Đã có rất nhiều thông tin trái chiều về tính pháp lý của khu đất này.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật sư TP.HCM, Công ty Tân Thuận có 100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM. Tân Thuận chỉ là đại diện chủ sở hữu, còn sở hữu thực sự là Thành uỷ TP.HCM. Luật sư Đức cho rằng với tài sản của nhà nước, nếu giao dịch không đúng quy định thì hợp đồng trở thành vô hiệu.

Trước thông tin Thành uỷ TP.HCM yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán để huỷ hợp đồng, ngày 20/4 Công ty Quốc Cường Gia Lai đã phát thông tin công bố trên cổng thông tin điện tử của Ủy ban Chứng khoán nhà nước thời gian và trình tự mua bán khu đất, khẳng định vụ mua bán là đúng luật. Tuy nhiên, với thiện chí của một doanh nghiệp làm ăn tại TPHCM, Quốc Cường Gia Lai cho biết sẽ đồng ý hủy hợp đồng.

Để làm sáng tỏ vụ việc thì mới đây văn phòng Thành ủy TP.HCM thông báo, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy trong việc chuyển nhượng đất; làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm; trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước