Bình Dương đối thoại tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp FDI

Kim Dung (VTV9)Cập nhật 08:00 ngày 22/08/2019

VTV.vn - Tính lũy kế đến cuối tháng 7/2019, tỉnh Bình Dương từ vị trí thứ 3 trước đó đã vươn lên đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI.

Đây là thông tin đáng chú ý trong cuộc gặp tháo gỡ vướng mắc giữa chính quyền tỉnh Bình Dương với doanh nghiệp Đài Loan diễn ra vào ngày 21/8. Có trên 20 thắc mắc của các doanh nghiệp Đài Loan được đưa ra trong buổi gặp gỡ đối thoại, tập trung vào những vấn đề về chính sách cho người lao động và khó khăn do thiếu hụt nguồn nhân lực, trong khi nhu cầu muốn đầu tư vào tỉnh Bình Dương đang ngày càng tăng.

Ngay lập tức, các Sở, ngành của tỉnh Bình Dương đã giải đáp hơn một nửa thắc mắc của doanh nghiệp một cách cặn kẽ. Đồng thời, tỉnh đưa ra giải pháp tháo gỡ thiếu hụt nguồn nhân lực. Cụ thể, trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương sẽ liên kết tuyển dụng lao động từ các tỉnh khác, đưa về kết hợp với doanh nghiệp đào tạo.

Đài Loan có vốn đầu tư đăng ký nhiều nhất vào tỉnh Bình Dương tính lũy kế đến tháng 7/2019 với 843 dự án có tổng số vốn đăng ký hơn 5,5 tỷ USD, chiếm 16,2% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh.


Bình Dương thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm Bình Dương thu hút hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm

VTV.vn - Tính đến ngày 15/6/2019, tỉnh Bình Dương đã thu hút 1,3 tỷ USD đầu tư nước ngoài, tăng 81% so với cùng kỳ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!