Bình Dương: Tăng trưởng gấp 3,7 lần mức tăng cả nước

Kim Dung, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 20:00 ngày 13/07/2020

VTV.vn - Tổng sản phẩm GRDP 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bản tỉnh Bình Dương tăng 6,73% so với cùng kỳ năm 2019, tức là tăng gấp 3,71% mức tăng của cả nước.

Dù không tránh khỏi khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng Bình Dương là nơi có nhiều nhà máy sản xuất hàng hoá thiết yếu quy mô lớn nên một số lĩnh vực lại có mức tăng trưởng ấn tượng như: Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ 6 tháng đầu năm đạt trên 122.000 tỷ đồng, tăng 9,4%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội là gần 52.000 tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ. 

Lý do chính khiến tổng vốn đầu tư tăng nhờ việc chuẩn bị nhà xưởng đón nhận sự dịch chuyển đầu tư từ nước ngoài vào trong nước. Bên cạnh đó, tình hình xuất khẩu cũng khả quan trở lại khi nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc ổn định và nhiều thị trường lớn trên thế giới vẫn cần hàng hoá đã giúp cho Bình Dương có kim ngạch xuất nhập khẩu tăng và duy trì thặng dư thương mại trên 2,6 tỷ đô la Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang tăng cường ngăn chặn nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Trong khi cả nước đang căng mình chống dịch thì có một số đối tượng chỉ vì hám lợi đã lén lút tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.