Bình Thuận: Chưa cấp bất kì giấy phép gì cho “dự án” Alibaba Thắng Hải

VTV9Cập nhật 14:50 ngày 25/06/2019

Một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa khẳng định Sở Xây dựng chưa cấp bất kì giấy phép gì cho “Dự án” Alibaba Newtimes City Thắng Hải tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đang rao bán rầm rộ trên mạng. Tuy nhiên, công ty này đã tổ chức đưa khách hàng đến tham quan nơi được gọi là dự án.

VTV.vn - Một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa khẳng định Sở Xây dựng chưa cấp bất kì giấy phép gì cho “Dự án” Alibaba Newtimes City Thắng Hải tại xã Thắng Hải, Bình Thuận.

Theo tìm hiểu, khu đất mà công ty này giới thiệu là "Dự án" Alibaba Newtimes City Thắng Hải thực chất là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm và chưa có thủ tục nào về chuyển đổi mục đích sang đất ở cũng như chưa có phê duyệt quy hoạch. Tuy nhiên, Alibaba Newtimes City Thắng Hải được quảng cáo có diện tích 35 ha được chia thành hơn 1.800 nền, có sổ hồng riêng với giá 1,9 triệu/m2 và nhiều phối cảnh bắt mắt. Giữa tháng 6, Công ty địa ốc Alibaba đã tổ chức rầm rộ lễ mở bán dự án này tại TP. HCM thu hút rất đông người tham gia và nhiều người đã xuống tiền. Sở Xây dựng cho biết trong tuần này sẽ thành lập đoàn xuống thực địa để kiểm tra và có thông tin khuyến cáo cho người dân.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ cưỡng chế tiếp dự án Alibaba đang rao bán và trụ sở xây trái phép Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ cưỡng chế tiếp dự án Alibaba đang rao bán và trụ sở xây trái phép

VTV.vn - Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm phân lô, bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM vận động người dân không xả rác xuống đường và kênh rạch

VTV.vn - Tổng kết 6 tháng triển khai cuộc vận động tuyên truyền “Người dân Tp.HCM không xả rác xuống đường và kênh rạch" nhằm đẩy mạnh gìn giữ môi trường ở 24 quận, huyện.