Bộ GTVT kiểm tra các công trình trọng điểm

VTV9Cập nhật 16:47 ngày 22/02/2021

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã kiểm tra hiện trường dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ giai đoạn 1.

Kiểm tra tại nút giao đường tỉnh 908 với cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá cao nỗ lực triển khai dự án của chủ đầu tư, các nhà thầu cũng như 2 tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp. Đến nay dự án đã giải phóng, bàn giao 80% mặt bằng cho các đơn vị thi công.  

Từ mùng 6 Tết, 16 mũi thi công đã được triển khai ở tất cả 3 gói thầu với chiều dài gần 23km, tập trung phát quang, đường công vụ, cầu tạm, thiết kế cọc ống. Các doanh nghiệp dự án cam kết cơ bản hoàn thành vào năm 2022 và hoàn chỉnh toàn bộ dự án giai đoạn 1 vào năm 2023.

 Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các nhà thầu phải đề ra kế hoạch tiến độ, hàng tuần, hàng tháng để kiểm tra, giám sát chặt và có biện pháp chấn chỉnh cũng như loại bỏ nhà thầu kém năng lực./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giải pháp nào ổn định thị trường sau khi công bố bảng giá đất mới?

VTV.vn - Trước hiện tượng giá đất trên thị trường tăng cao, nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân liên quan đến việc các địa phương vừa điều chỉnh bảng giá đất mới.