Có đến 30% học sinh thuộc diện nghèo và cận nghèo nhưng lại không có học sinh bỏ học, thậm chí Trường THPT Đa Phước nhiều năm qua luôn duy trì tỉ lệ đậu tốt nghiệp 100%. Để có được kết quả này, 1 phần nhờ vào bữa cơm tình thương, chương trình do chính thầy cô trong trường phát động và duy trì.
Chương trình bữa cơm tình thương tại Trường THPT Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã bước sang năm thứ 10 và việc đóng góp được tổ chức 1 lần vào đầu năm học mới. Mỗi bữa cơm được quy ra thành 1 phiếu ăn và nhà trường phát phiếu theo tuần. Cứ 3 phiếu 1 tuần tương ứng với 3 buổi học sinh phải ở lại trường, việc sử dụng cho bữa ăn nào sáng hay trưa là tùy các em quyết định. Đối tượng nhận phiếu là những học sinh nghèo, có thành tích học tập tốt và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Cái hay của chương trình là nhà trường còn chú ý đến cả cách thức trao phiếu làm sao để các em không cảm thấy mặc cảm.
Một bữa cơm tuy trị giá chỉ có 20.000 đồng nhưng giá trị tinh thần mang lại là vô giá. Đó cũng là động lực để nhà trường mở rộng bữa cơm tình thương đến tất cả các khối lớp. Từ 1 chương trình chỉ gói gọn giữa thầy và trò thì nay bữa cơm tình thương còn nhận được sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh và cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, với hơn 30% học sinh thuộc diện nghèo và cận nghèo, mong ước của nhà trường không dừng lại ở 1 bữa no cho các em.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
Bình luận (0)