Cà Mau: Hỗ trợ nhà ở cho người có công từ nguồn xã hội hóa

Đặng Công, Nhật Di (VTV9)Cập nhật 20:20 ngày 25/07/2020

VTV.vn - Ngoài nguồn vốn từ Trung ương, những năm qua, tỉnh Cà Mau còn huy động được nhiều nguồn xã hội hóa để sửa chữa, hoặc cất mới nhà cho người có công.

Tỉnh Cà Mau hiện có 19.000 người có công đang hưởng chế độ chính sách. Từ năm 2014 đến nay, hơn 4.500 căn nhà tình nghĩa bị xuống cấp, hư hỏng đã được sửa chữa. Ngoài nguồn kinh phí từ Quyết định 22 về Hỗ trợ người có công về nhà ở, địa phương còn vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp thêm 10 đến 12 tỷ đồng mỗi năm.

Nhờ sự đóng góp này, tỉnh Cà Mau đã linh hoạt hỗ trợ người có công xây nhà. Đến giữa năm 2020, toàn bộ người có công của tỉnh Cà Mau đều đã có nhà ở khang trang. Tuy nhiên, số gia đình người có công gặp khó khăn về kinh tế vẫn còn nhiều. Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã giao các sở, ngành, phòng, ban nhận đỡ đầu, hỗ trợ từ 2 đến 5 gia đình. Các gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ vốn, kỹ thuật nuôi để dần vươn lên thoát nghèo bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.