Cà Mau: Kiểm tra các cửa ngõ giao thông phòng ngừa dịch Covid-19

Hoàng PhươngCập nhật 11:47 ngày 19/03/2020

VTV.vn - UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tổ chức kiểm soát các đối tượng đến và về địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Công an tỉnh Cà Mau chủ trì phối hợp cùng các lực lượng y tế, quân sự thành lập các chốt, trạm kiểm soát tại ranh giới các trục giao thông đường bộ vào tỉnh như Quốc lộ 1A; Quốc lộ 63; Quản lộ Phụng Hiệp, đường Xuyên Á.... và sẽ tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế đối với tất cả các xe ô tô, xe gắn máy đến địa phương từ vùng có dịch. Đồng thời tiến hành đo thân nhiệt đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 thì tiến hành di chuyển cả xe về Trường Quân sự địa phương để cách ly theo quy định.

Ngoài ra, tại bến xe phường 6, TP. Cà Mau còn thành lập tổ kiểm soát tổ chức kiểm, đếm hành khách và thực hiện khai báo y tế thông tin hành khách và lái xe, phụ xe kể cả những người đi trên xe. Nếu phát hiện người có triệu chứng nóng, sốt, ho... thì đưa cả xe về cách ly tại Trường Quân sự địa phương, còn những người có triệu chứng nêu trên thì chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.