Người và phương tiện khi ra vào cửa biển đều được kiểm tra theo trình tự quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn. Thông tin của cá nhân thuyền viên đều được ghi chép kỹ để quản lý khi vào đất liền. Việc kiểm tra này được thực hiện từ ngày 31/3.
Tỉnh Cà Mau có vùng biển rộng 80.000km. Trong quá trình khai thác thủy sản trên biển, không loại trừ trường hợp tàu đánh cá của địa phương tiếp cận với tàu đánh cá của nước ngoài. Công tác kiểm tra thân nhiệt, lý lịch cá nhân các thuyền viên nơi cửa biển sẽ giúp tỉnh Cà Mau kiểm soát tốt hơn dịch bệnh COVID-19.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!