Kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại trường học ở Cần Thơ

Thanh Chương - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 18:48 ngày 13/02/2020

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh (bên phải) kiểm tra tình hình dịch bệnh tại Trường mầm non 2/9. (Ảnh: Báo điện tử Cần Thơ)

VTV.vn - Tại thành phố Cần Thơ, để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, sáng 13/2, lãnh đạo thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 trong các trường học.

Sau khi nhận được hướng dẫn của Sở Y tế thành phố Cần Thơ, tất cả trường học trên địa bàn đều triển khai công tác phòng ngừa dịch bệnh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các giáo viên vẫn làm việc chuyên môn, tập huấn kiến thức dịch bệnh và vệ sinh trường lớp. Một số trường tiến hành khử trùng 2 - 3 lần. Tình hình sức khỏe của giáo viên, học sinh được theo dõi chặt, có báo cáo hàng ngày.

Kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại trường học ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Lê Quang Mạnh yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện những bước phòng dịch, không chủ quan, lơ là. Vào cuối tuần này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Cần Thơ sẽ xem xét các điều kiện để quyết định thời gian đón học sinh đi học trở lại.

Kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại trường học ở Cần Thơ - Ảnh 2.


Cần Thơ vệ sinh trường lớp phòng chống dịch do virus corona Cần Thơ vệ sinh trường lớp phòng chống dịch do virus corona

VTV.vn - Sáng nay 3/2, nhiều trường học tại Cần Thơ đã đồng loạt triển khai tiêu độc khử trùng phòng học để phòng tránh virus corona.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Biến lá sen thành tranh

VTV.vn - Với trăn trở làm sao để khi nhắc đến sen người ta nhớ ngay đến Đồng Tháp, 1 bác thợ mộc tuổi ngoài 60 ở huyện Lấp Vò đã tự tìm hiểu và tạo ra những bức tranh từ lá sen.