Cam kết không để tình trạng khan thịt lợn, sốt giá xảy ra ở TP.HCM

Lê Phượng - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 07:44 ngày 24/10/2019

VTV.vn - Lo lắng của người dân lúc này là liệu giá lợn có tăng cao dẫn đến tình trạng khan hiếm vào dịp cuối năm, hiện các doanh nghiệp đã và đang thực hiện việc bình ổn giá.

Gần một tháng nay, giá lợn hơi trên cả nước đồng loạt tăng khiến giá thịt cũng biến động theo. Mặc dù giá thịt lợn trên thị trường đã tăng 35% nhưng tại cửa hàng bán thịt lợn theo chương trình bình ổn thị trường của TP.HCM, người tiêu dùng vẫn được mua với giá thấp hơn thị trường 8%.

Hiện nay, nguồn cung thịt lợn đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, các đơn vị bình ổn cho biết, TP.HCM vẫn đảm bảo nguồn hàng, đặc biệt là dịp Tết. Tới thời điểm này, các phương án thu mua, dự trữ đã được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Trước sức ép giá lợn hơi tăng, các đơn vị bình ổn TP.HCM cho biết, việc điều chỉnh giá bán trong thời gian tới là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, các đơn vị này cam kết việc duy trì giá bán rẻ hơn giá trên thị trường.


Ổn định giá thịt lợn từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 Ổn định giá thịt lợn từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành khẩn trương đánh giá tình hình cung cầu thịt lợn để có giải pháp ổn định giá từ nay đến cuối năm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Địa điểm xem trực tiếp trận Việt Nam - Thái Lan tại TP.HCM

VTV.vn - Không có điều kiện đến sân Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam đấu Thái Lan lúc 20h hôm nay, các cổ động viên ở TP.HCM vẫn có thể "tiếp lửa từ xa" tại một số địa điểm công cộng.