Cần đảm bảo an toàn giao thông khi nâng cấp tỉnh lộ 902

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 12:33 ngày 28/06/2020

VTV.vn - Công trình nâng cấp tỉnh lộ 902 ở Vĩnh Long đang được triển khai. Nhưng hiện tại trên tuyến đường này xuất hiện nhiều điểm nóng, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tỉnh lộ 902 đang được nâng cấp có chiều dài 20km từ huyện Mang Thít đến huyện Vũng Liêm. Thi công trên tuyến đường đang khai thác, mật độ phương tiện lưu thông lớn, nên đã xuất hiện tình trạng mất an toàn giao thông. Ngoài ra, vẫn còn khoảng 50 hộ dân chưa đồng ý giao mặt bằng nên việc thi công không đồng bộ, nhảy cốc khiến nhiều đoạn đường bị thu hẹp gây cản và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp thi công xác thực tế hiện trường. Tổ chức điều tiết giao thông, lắp đặt biển cảnh báo, rào chắn, đèn tín hiệu thông. Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Long cũng tổ chức nhiều tổ giám sát tại hiện trường.

Thời điểm này đang vào mùa mưa, hiện tại nhiều đoạn trên tỉnh lộ 902 mặt đường rất hẹp lại thường xuyên đọng nước nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Việc tăng cường cảnh báo, điều tiết để đảm bảo an toàn trong thi công và cho người tham gia giao thông là cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tự kéo điện ở khu dân cư trái phép - nguy hiểm chực chờ

VTV.vn - Những khu dân cư trái phép luôn là điểm nóng bởi nhiều mối nguy mất an toàn. Một trong những mối nguy chính từ lưới điện mà người dân tự kéo…