Kết quả thử nghiệm tinh dầu gấc từ vùng trồng Trà Vinh đã cho những chỉ số hàm lượng Lycopene, Beta Caroten, Vitamin E có chất lượng, chinh phục các đối tác nước ngoài. Nhưng các đơn hàng trong nước thì hết sức dè dặt, chủ yếu truyền tai nhau. Và đây là thử thách của công ty khởi nghiệp này.
Sẽ còn nhiều việc để làm để cạnh tranh thị trường và thay đổi cách nhìn của người tiêu dùng trong nước, nhưng một tín hiệu khả quan là về phía người nông dân, thì cây gấc đã là sự lựa chọn đúng hướng trong thời điểm hiện nay để phát triển vì đã có nhiều đơn vị đang tập trung phát triển sản phẩm từ loại cây này.
Hiện nay, nhu cầu thu mua mỗi ngày là 1 tấn nguyên liệu gấc thương phẩm. Nhu cầu này dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian sắp tới, nếu như được thị trường trong nước đón nhận hơn nữa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!