Cần Thơ đã khắc phục tình trạng ngập nghẹt tại khu dân cư 7-13

Diệp Phong, Nguyên DuCập nhật 12:19 ngày 20/06/2019

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân tại phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ rất phấn khởi vì tình trạng ngập nghẹt nghiêm trọng đã được giải quyết.

Do không chịu nổi cảnh ô nhiễm, đi lại khó khăn gần 2 tháng liền, hơn 120 hộ dân cư liên tổ 7 – 13, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã phải tự triển khai các giải pháp xử lý ngập nghẹt. Để xử lý, người dân đã tự đóng góp gần 100 triệu đồng. Song song, các hộ cũng vận động các doanh nghiệp hỗ trợ hàng chục khối đá để nâng cao mặt đường trong khu dân cư.

Đến khi người dân đã xử lý cơ bản, ngành chức năng quận Bình Thủy mới cử lực lượng xuống hỗ trợ. Hiện tại lực lượng chức năng vẫn tiếp tục nạo vét hệ thống cống để khơi thông dòng chảy và tình trạng ngập nghẹt tại khu dân cư liên tổ 7 – 13 đã được xử lý dứt điểm.

Không còn sống trong môi trường ô nhiễm, ai cũng phấn khởi. Tuy nhiên, hết ngập nghẹt thì người dân cũng đối mặt với một khó khăn khác khi các tuyến đường đã bị bong tróc, sụt lún. Tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ còn tồi tệ hơn sau mùa mưa năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!