Cần Thơ khởi sắc với các dự án bất động sản quy mô

Thúy Hằng - Vũ Dương (VTV9)Cập nhật 21:42 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Cần Thơ là thành phố có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản với các lợi thế hấp dẫn nhà đầu tư.

Khảo sát địa chất là công đoạn đầu tiên trong thi công xây dựng dự án. Ở thành phố Cần Thơ, việc lấy mẫu đất đem đến phòng thí nghiệm để đo các chỉ tiêu ô nhiễm luôn được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Tháng 9/2018, Hatfield Consultants, một công ty của Canada có uy tín hàng đầu thế giới trong nghiên cứu, tư vấn về dioxin đã tiến hành đánh giá mật độ dioxin tại một khu dân cư ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Kết quả là nồng độ dioxin ở mức từ 0,8 - 5,4 phần nghìn tỷ, thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn Việt Nam cho các khu dân cư, đồng thời thấp hơn các tiêu chuẩn quốc tế của Thụy Điển hay Hoa Kỳ.

Từ trước đến nay, quận Bình Thủy vốn được cho là nơi có khả năng bị ảnh hưởng nặng nhất về dioxin. Với kết quả nghiên cứu khoa học rất rõ ràng này, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn triển khai các dự án bất động sản như: khu dân cư An Thới, khu dân cư Bình Thủy, khu du lịch Cồn Sơn, khu du lịch Cồn Khương, đền thờ các Vua Hùng... Lãnh đạo địa phương cam kết sẽ luôn "trải thảm đỏ", mong có thêm nhiều dự án tầm cỡ.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ, trong thời gian vừa qua đã có 19 nhà đầu tư cam kết rót vốn tại thành phố, trong đó đa phần phát triển hạ tầng và bất động sản. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố có 26 dự án nhà ở đang triển khai với tổng mức đầu tư trên 8.500 tỷ đồng.

Lần đầu tiên có văn phòng bất động sản 5 sao tại Cần Thơ Lần đầu tiên có văn phòng bất động sản 5 sao tại Cần Thơ

VTV.vn - Mới đây, lần đầu tiên một văn phòng giao dịch bất động sản đạt chuẩn 5 sao đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng tại thành phố Cần Thơ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện một vụ khai thác gỗ trái phép quy mô lớn

VTV.vn - Sáng 20/8, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, đo đếm khối lượng gỗ bị các đối tượng lâm tặc khai thác quy mô lớn.