Cần Thơ: May hàng nghìn khẩu trang tặng người dân phòng dịch bệnh

Anh Đào (VTV9)Cập nhật 18:37 ngày 25/03/2020

VTV.vn - Phong trào may khẩu trang miễn phí tặng người dân trong mùa dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục được triển khai tại thành phố Cần Thơ.

Hiện đoàn viên của trường Cao Đẳng Cần Thơ đang khẩn trương may 10.000 khẩu trang để kịp chuyển đến người dân đang cần. Dự kiến, phải một tuần các đoàn viên này mới hoàn thành số lượng 10.000 chiếc khẩu trang. 


Cần Thơ: May hàng nghìn khẩu trang tặng người dân phòng dịch bệnh - Ảnh 1.

Để đảm bảo việc phòng bệnh, đúng với chỉ đạo của Chính phủ tránh tụ tập đông người, mỗi ngày Ban chấp hành Đoàn trường chỉ bố trí 10 sinh viên tham gia may, ngày tiếp theo sẽ luân phiên một nhóm khác. Nguyên liệu vải hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa. Sau khi may xong, trường sẽ chuyển toàn bộ thành phẩm sang trường Đại học Y Dược Cần Thơ để giặt và khử trùng, đóng gói đúng tiêu chuẩn trước khi phân phát. 

Dự kiến, trường sẽ dành 7.000 chiếc khẩu trang phát miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, 1.000 cái dành cho sinh viên của trường và 2.000 cái còn lại để dự phòng.


Cần Thơ: May hàng nghìn khẩu trang tặng người dân phòng dịch bệnh - Ảnh 2.

Trước đó, gần 5.000 khẩu trang vải đã được các bạn đoàn viên ở thành phố Cần Thơ trao tận tay người dân, thể hiện sự sẻ chia kịp thời trong mùa dịch bệnh COVID-19.


Nghĩ cử cao đẹp cụ bà 95 tuổi may khẩu trang tặng người nghèo Nghĩ cử cao đẹp cụ bà 95 tuổi may khẩu trang tặng người nghèo

VTV.vn - Năm nay dù đã 95 tuổi nhưng mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt vẫn miệt mài may những chiếc khẩu trang vải để tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!