Cẩn trọng "cò" đất lợi dụng thông tin dự án để thổi giá tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Thanh Tùng - Thành Khoa (VTV9)Cập nhật 20:38 ngày 12/02/2020

VTV.vn - Gần đây, khu vực Quốc lộ 56 đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chật kín người từ nhiều nơi đổ về tìm mua đất, ảnh hưởng tới trật tự ATGT.

Tình trạng tập trung đông người và phương tiện đến giao dịch đất đai tại khu vực Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu diễn ra cách đây 4 ngày, chủ yếu là phương tiện mang biển số từ các địa phương lân cận như: TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, thậm chí ở một số tỉnh thành phía Bắc.

Tình trạng trên diễn ra sau khi có một số thông tin trên mạng xã hội về việc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận cho Tập đoàn Vingroup khảo sát hai dự án tại huyện Châu Đức. Theo những người dân tại đây, cao điểm có hàng nghìn người tập trung đến khu vực này. Cảnh sát giao thông địa phương đã phải đến giải tỏa, cắm biển cấm đậu đỗ xe trên Quốc lộ 56 đoạn địa bàn xã Bình Ba.

Khi đến tìm hiểu thông tin về lượng hồ sơ giao dịch tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức cũng như các văn phòng công chứng trên địa bàn huyện, phóng viên lại nhận được phản hồi ngược lại: giao dịch vẫn bình thường, thậm chí giảm so với cùng kỳ năm 2018. Theo đại diện UBND huyện Châu Đức, hiện dự án chỉ mới dừng ở việc chấp thuận khảo sát. Do đó, UBND huyện Châu Đức cảnh báo người dân cần cẩn trọng với việc "cò" đất lợi dụng thông tin dự án để thổi giá đất.


Cảnh giác với chiêu trò tung tin đồn để “thổi” giá đất tại Phú Yên Cảnh giác với chiêu trò tung tin đồn để “thổi” giá đất tại Phú Yên

VTV.vn - Sau một thời gian, giá đất tại Phú Yên đã chững lại. Để bán được đất, đặc biệt là khu ven biển chưa được quy hoạch, một số người đã tung ra nhiều thông tin sai lệch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.