Cẩn trọng tình trạng ngư dân tử vong do ngạt khí trong hầm lạnh tàu cá

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 07:31 ngày 04/04/2020

VTV.vn - Ngày 2/4, khi xuống hầm cá để làm việc, một thuyền viên trên một tàu thu mua hải sản của tỉnh Tiền Giang đã bị ngạt khí và tử vong.

Trong sự cố ngạt khí xảy ra trên tàu cá TG93575-TS nói trên, ngoài ngư dân tử vong còn có 5 người khác bị hôn mê. Lực lượng Cảnh sát biển vùng 4 đã phải chuyển những ngư dân này vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Phú Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp ngư dân tử vong do ngạt khí. Hầm lạnh tàu cá là nơi ẩn chứa nhiều mối nguy với ngư dân mà ít ai ngờ tới. Các hầm bảo quản thực phẩm như hầm lạnh tàu cá được xem là môi trường làm việc độc hại bởi tiềm ẩn các loại khí độc và vi sinh vật gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nhiều ngư dân lại chưa hiểu rõ về mối nguy này. 

Không chỉ đối với hầm tàu cá, khi làm việc trong hầm bảo quản thực phẩm khác, người lao động cần được trang bị bảo hộ, máy đo nồng độ khí dưới hầm để đảm bảo an toàn khi làm việc tại khu vực này.


Ngạt khí dưới hầm cá, 6 người thương vong Ngạt khí dưới hầm cá, 6 người thương vong

VTV.vn - Sáng 2/4, 6 thuyền viên của một tàu thu mua hải sản ở tỉnh Tiền Giang hoạt động ở ngoài khơi vùng biển Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã bị ngạt khí.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải pháp nào ổn định thị trường sau khi công bố bảng giá đất mới?

VTV.vn - Trước hiện tượng giá đất trên thị trường tăng cao, nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân liên quan đến việc các địa phương vừa điều chỉnh bảng giá đất mới.